Hot Line

0333.79.5813
0903.32.5813

(Mr. Hào)

Zalo Shop
Tham quan trên Zalo Page

Bổ sung canxi cho trẻ em- Nuca+ là việc cần làm của cha mẹ giúp trẻ phát triển tốt nhất về sức khoẻ và chiều cao. Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và xương của trẻ em.

Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng tăng lên. Cha mẹ cần chú ý để bổ sung đúng lượng canxi cho trẻ, tránh tối đa việc bé thừa hay thiếu canxi. Thiếu canxi, lâu ngày trẻ sẽ bị còi xương, chậm lớn và dẫn đến những bệnh lý khác. Theo thống kê mới nhất của Viện Y xã hội học, trẻ em VN đang chậm phát triển thể lực, tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi của Việt Nam là 29,3%, do trẻ bị thiếu canxi.

Việc bổ sung canxi trực tiếp từ sữa dinh dưỡng uống, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi theo độ tuổi rất quan trọng. Canxi và vitamin D là bộ đôi không thể tách rời nhau bởi vitamin D là chất dẫn truyền để cơ thể hấp thu canxi. Vì thế, bên cạnh việc bổ sung canxi, cũng cần cho bé bổ sung vitamin D mà đã có trong sữa bột dinh dưỡng này

Bổ sung canxi cho bé như thế nào qua chế độ ăn uống:

  • Phương pháp bổ sung canxi hiệu quả nhất chính là thông qua các loại thực phẩm và đặc biệt trong sữa dinh dưỡng này đã đầy đủ, và thông qua món ăn bổ dưỡng nhất dành cho các bé là sữa mẹ. Tuy nhiên, trong thực tế khi trẻ lơn lên theo độ tuổi thì cần phải bổ sung thêm canxi từ ngoài để giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao vì vậy trong sữa dinh dưỡng bổ sung canxi sẽ có đủ canxi , vitamin và khoáng chất để bổ sung cho bé và trẻ nhỏ giúp tăng cường sức khỏe xương.
  • Vitamin, khoáng chất trong dinh dưỡng đã có trong sản phẩm này là yếu tố hình thành của osteocalcin, osteocalcin giúp tích tụ canxi vào xương. canxi nạp vào từ những bữa ăn của bé cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, bé chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn. Ngoài ra, cha mẹ nên bổ sung canxi từ sữa uống, sữa để giúp bé phát triển chiều cao.
  • Cũng như sữa bổ sung canxi, có thể cung cấp cho bé canxi và vitamin D cùng những dưỡng chất thiết yếu khác. khoảng 110mg canxi cùng với một số chất khác như: 140 I.U vitamin A, 60 I.U vitamin D3, 150 mcg vitamin B2, 0,45mcg vitamin B12, 90mg phốt pho, 3g chất béo. Bên cạnh đóng vai trò cung cấp canxi cho bé, sữa chua còn giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt hơn. Vitamin D trong sữa này cũng giúp canxi được hấp thụ tốt hơn cho cơ thể.

Bố mẹ cần nhớ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vi chất cần thiết trong những năm đầu đời sẽ là nền tảng tốt cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lần tinh thần của trẻ về sau.

Giai đoạn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Nhiều trẻ bị thiếu hụt canxi do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay kiêng quá mức của người mẹ ngay từ trong thời kì mang thai hay cho bú. Những biểu hiện thông thường dễ nhìn thấy là thóp rộng, chậm liền, đầu to, bú kém, hay trằn trọc, quấy khóc, gồng mình, giật mình, khó ngủ…

ST internet

Về đầu trang
Thiết kế bởi nhattinh.com